ดูฤกษ์แต่งงานที่ไหนดี?

1526224924459

ในที่สุดวันที่รอคอยของหญิงสาวหลายคนก็มาถึงแล้วค่ะ มีผู้ชายมาขอแต่งงานซะที แต่ผู้ชายมาถามว่าแต่งงานกับผมมั้ย ผู้ชายไม่ได้ถือฤกษ์มาด้วยนี่นา จะยังไงต่อดีล่ะทีนี้…

เก็บอาการดีใจไว้ก่อนสักครู่นะคะแล้วเริ่มต้นตั้งสติก่อน แค่รู้ว่าจะได้แต่งงานว่าที่เจ้าสาวก็จะฟุ้งไปไกลต่างๆนานา ทั้งชุด ทั้งงาน ทั้งช่างแต่งหน้า  ช่างภาพ สถานที่ บลาๆๆเยอะไปหมด แต่คุณจะไปจองใครก็ไม่ได้ทั้งนั้นค่ะถ้าคุณไม่รู้วันที่คุณจะจัดงาน ถ้าผู้ใหญ่มีฤกษ์มาให้ก็สบายไปใช่มั้ยค่ะ คุณก็มีหน้าที่ไปจองตามฤกษ์ที่ผู้ใหญ่จัดหามาก็จบ แต่ถ้าไม่มีทีนี้เราก็ต้องหาสินะ เดี๋ยวไม่ได้แต่งกันพอดี55555

1526225714306

ก่อนอื่นสิ่งที่คุณควรจะคุยกับว่าที่เจ้าบ่าวก็คือ จะจัดงานแนวไหน ในที่นี้หมายถึงเราจะอิงประเพณีอะไร ไทยจีน หรือฝรั่ง แต่ละครอบครัวมีความแตกต่างมากนะคะ บางครอบครัวก็ต้องเอาแบบดั้งเดิมไม่ให้เพี้ยนเลย บางครอบครัวก็ประยุกต์ บางครอบครัวก็ไม่ถือเลยค่ะเอาสะดวกอย่างเดียวก็มี พอเรารู้เราจะได้เอามาตัดสินใจว่าจะไปดูฤกษ์กับที่ไหนดีค่ะ รายชื่อต่อไปนี้รวบรวมขึ้นมาเพื่อเป็นข้อมูลสำหรับเจ้าบ่าวเจ้าสาวในการตัดสินใจนะคะ มาดูกันดีกว่าว่าคนไปดูที่ไหนกันบ้าง

1.อาจารย์เกรียงไกร บุญธกานนท์

ท่านเป็นประธานชมรมภูมิโหราศาสตร์ที่ท่านก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2531 ท่านเป็นคนวางฤกษ์ให้คุณชมพู่ อารยาตอนแต่งงานกับคุณน็อตไงล่ะค่ะ แค่นี้ก็รู้แล้วว่าต้องฮ็อตใช่มั้ยละคะ สำหรับอาจารย์เกรียงไกรต้องจองคิวก่อนค่ะแต่ไม่เสียค่าดู ค่าดูแล้วแต่ศรัทธา เพราะท่านเผยแพร่เรื่องฮวงจุ้ยเป็นวิทยาทาน คนที่เคยให้ท่านวางฤกษ์ต่างก็บอกว่าท่านวางฤกษ์ให้ละเอียดยิบเลยค่ะ ทำให้ทั้งบ่าวสาวและคุณพ่อคุณแม่อุ่นใจกันเป็นแถว

ฤกษ์แต่งงานของอาจารย์เกรียงไกร วิเคราะห์ ดูดวงชะตา ตามหลัก โหราศาสตร์จีนทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาว และการแก้ไขปรับดวงจีนวิเคราะห์ โอกาสมีบุตร และการแก้ไข

  • ฤกษ์แต่งงานแบบจีน ตามหลักฮวงจุ้ย
  • ฤกษ์สวมแหวนหมั้น
  • ฤกษ์ปูเตียง
  • ฤกษ์เข้าบ้านเจ้าบ่าว

ท่านได้เคยอธิบายว่า”ฤกษ์แต่งงาน เป็นฤกษ์เฉพาะบุคคลคู่นั้น และสถานที่ ไม่สามารถใช้ฤกษ์แต่งงานแบบทั่วไปได้ “

ติดต่อ : 081 996 9969 , 0-2266-5846, 0-2234-9358

ค่าบริการ ไม่มี หรือหากจะให้ก็ตามศรัทธาค่ะ

https://www.fengshuitown.com/

2.น่ำเอี้ยง  

ซินแสชื่อดังที่สืบทอดตำรากันจากรุ่นสู่รุ่น นอกจากน่ำเอี๊ยงจะดังเรื่องปฏิทินจีนแล้วยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คู่รักนิยมไปดูฤกษ์แต่งงานค่ะ ต้องใช้ข้อมูลวันเดือนปีเกิดของคุณพ่อคุณแม่บ่าวสาวด้วยนะคะ ซินแสจะได้คำนวณฤกษ์ให้ค่ะ นอกจากฤกษ์แต่งงานแล้วก็ยังมีฤกษ์มงคลอื่นๆอย่างฤกษ์ออกรถ ฤกษ์ตั้งป้ายศิลา ฤกษ์พิธีแซกีที่น่ำเอี๊ยงรับดูค่ะ ที่นี่มีผู้ช่วยคอยแปลจีนเป็นไทยให้นะคะเพราะซินแสพูดจีนค่ะ ถามอะไรก็ให้ผู้ช่วยคอยถามให้ได้ หรือถ้าเรามีญาติที่สื่อสารภาษาจีนได้พามาด้วยก็จะดีมากเลยค่ะ

ติดต่อ : 0-2214-3648, 0-2214-3512 (หยุดวันพุธ) ไม่สามารถจองคิวล่วงหน้าได้ ต้องมาต่อคิวด้วยตัวเอง

ค่าบริการ : 3,800 บาท

3.ซินแสคึงเซียง

ซินแสชื่อดังย่านซังฮี้ คือแกดังมากกกกกกกกก กอไก่ล้านตัวนะคะ คุณจะต้องมีเวลารอเป็นวันๆค่ะ บางคนไปถึงเห็นกองทัพรองเท้าของคนที่มารอก็ตกใจแล้วค่ะ ซินแสจะให้คิวสำหรับคนที่เกิดปีชงหรือเรื่องอื่นๆก่อน เรื่องแต่งงานจะรองลงมาค่ะ ถ้าดูฤกษ์แต่งงาน ท่านจะดูให้ก่อนว่าปีนี้แต่งได้มั้ย ถ้ายังก็เลื่อนไปก่อนจะยังไม่ได้ให้ฤกษ์ ถ้าแต่งได้ท่านจะให้เลือกเดือนแล้วค่อยนัดเราไปเรารับฤกษ์ค่ะ

ติดต่อ :  0-2241-0689 (วันธรรมดาแนะนำให้โทรหลังบ่าย 2 โมง)

ค่าบริการ :  ครั้งแรกตามแต่จะใส่ซองค่ะ แต่วันไปรับฤกษ์ 4,000 บาท (ปิดวันจันทร์ ศุกร์ และอาทิตย์)

4.อาจารย์ณภัทร ศรีจักรนารท หรือในนามอาศรมศรีจักรนารท

ที่นี่ถือว่าเป็นที่นิยมของบ่าวสาวในยุคนี้นะคะ เพราะความสะดวกสบายของเวปไซต์และemailที่คุณสามารถติดต่อได้ง่ายและรวดเร็ว จุดเด่นของอาศรมศรีจักรนารทคือจะมีการใช้โหราศาสตร์ชั้นสูงระบบโหรพราหมณ์และโหราศาสตร์จีนระบบชีเจิ้งที่ใช้ในราชสำนักประกอบการดูฤกษ์ โดยมีฤกษ์ให้คุณได้เลือกทั้งแบบจีนและไทย โดย อ.ณภัทร จะให้ฤกษ์ที่ดีที่สุดมาเพียงฤกษ์เดียวเท่านั้น

ติดต่อ :  08-5832-8228

ค่าบริการ :  ฤกษ์แบบไทย 1,299 ใช้เวลาดู 1 วัน ฤกษ์แบบจีน 1,888 ใช้เวลาดู 5 วันค่ะ

http://www.astroneemo.net

5.อาจารย์วีณา แสนอิสระ

อาจารย์วีณาเป็นอุปนายกสมาคมโหรแห่งประเทศไทย ท่านมีความชำนาญด้านการวางฤกษ์แต่งงานด้วยการใช้ศาสตร์จีนและไทยค่ะท่านวางฤกษ์ได้หมดและยังจะเรียงวันชงให้ด้วย บ่าวสาวท่านไหนไม่สะดวก อาจารย์มีช่องทางการติดต่อที่ทันสมัยผ่านออนไลน์ทั้งไลน์และอีเมล์ค่ะ ถ้าคู่ไหนไม่สะดวกมาก็ส่งข้อมูลที่ต้องใช้ในการวางฤกษ์ให้อาจารย์ได้ค่ะ แล้วอาจารย์จะให้ฤกษ์กลับไป รวดเร็วทันใจวัยรุ่นค่ะ

ติดต่อ : 08-1620-4145, 08-4735-8516

LINE : weenasain

ค่าบริการ :  1,000 บาท

http://weena.weddingsquare.com/

6. อาจารย์มาศ เคหาสน์ธรรม

ซินแสไฮเทคที่มีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นที่ยอมรับทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ถ้าใครติดตามท่านผ่านเฟซบุ๊ค “อ.มาศ ซินแซฮวงจุ้ยระดับโลก” ก็คงจะเห็นนะคะว่าอาจารย์มีลูกศิษย์มากมายขนาดไหน อาจารย์มีประสบการณ์ในการวางฤกษ์แต่งงานให้กับบ่าวสาวหลายคู่ โดยท่านจะวางฤกษ์อย่างละเอียดและจะเลือกฤกษ์ที่ดีที่สุดเพียงฤกษ์เดียวให้ค่ะ

ติดต่อ : 089-014-6888, 02-630 6699 (โทร.ได้ตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น.)

ค่าบริการ : 5,000 บาท

https://www.facebook.com/MasFengShui/

7.หมอไพศาล ซอยพิบูลย์เวศม์

หมอไพศาลท่านนี้ไงคะ ที่เป็นคอลัมภ์นิสต์ชื่อดังในหนังสือพลอยแกมเพชร ท่านศึกษาตำราหมอดูในหอสมุดแห่งชาติ เรียนตำราโหราศาสตร์ จากภาพวาดรามเกียรติ์ที่วัดพระแก้ว อีกทั้งยังศึกษาโหราศาสตร์จีนและตะวันตก เรียกได้ว่าท่านเรียนมาจากตำราโหรหลากหลายแต่เลือกเอาแต่จุดเด่นของแต่ละตำรามาผนวกเข้า และใช้ดูดวงเรื่อยมากว่า 30 ปี ทำให้คนจำนวนมากสนใจให้หมอไพศาลช่วยดูฤกษ์แต่งงานให้ค่ะ

ติดต่อ : 08-1820-0888 และ 0-2391-9149 (ตั้งแต่เวลา 09.00-15.30 น.) ติดต่อไปล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน โดยหมอไพศาลจะหยุดให้บริการทุกๆวันที่ 15 และวันสุดท้ายของเดือน

ค่าบริการ : สอบถามราคากับท่านโดยตรงค่ะ

http://www.paisarn.com/newpage3/index.html

1526224945441

นี่ก็คงพอจะเป็นข้อมูลสำหรับหลายๆคู่ได้นะคะ ฤกษ์แต่งงานก็เป็นฤกษ์มงคลที่ช่วยให้เรามีความรู้สึกดี เป็นพลังในด้านบวกสำหรับการเริ่มต้นชีวิตคู่ก็จริง แต่สิ่งที่สำคัญกว่าฤกษ์ก็คือความรัก ความเข้าใจที่คู่รักมีให้แก่กันมากกว่าค่ะ สิ่งนี้ต่างหากที่ทำให้ความรักยืนยาว และมีชีวิตคู่ที่ราบรื่น อย่าลืมว่าการแต่งงานไม่ใช่จุดจบแต่คือการเริ่มต้นในบทบาทใหม่ของคนสองคนเท่านั้นเอง

สวัสดีค่ะ

 

ผลงานชุดเจ้าสาวและชุดออกงานติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/primmboutique/ นะคะ